ĐỊA ĐIỂM TEST HIV TRÊN ĐỊA BÀN TP HỒ CHÍ MINH

Xem bản đồ
Galant Clinic and Pharmacy

Galant Clinic and Pharmacy

Địa chỉ: 140 Đường số 7, khu dân cư Trung sơn Bình Chánh

Điện thoại: 0854316675 Hotline: 0943108138

Sản phẩm:

1. Dự phòng HIV sau phơi nhiễm (PEP)

2. Dự phòng HIV trước nhiễm (PrEP)

3. Thuốc thông dụng

NHÓM NẮNG XUÂN

NHÓM NẮNG XUÂN

Địa chỉ: 34/86 Trần Bình Trọng, Phường 1, Quận 5, TP.HCM

Điện thoại: 0933 046 057

Đối tượng can thiệp: Phụ nữ mại dâm; Người có HIV (NCH) 

Tham vấn và xét nghiệm HIV miễn phí.

 

NHÓM NỤ CƯỜI

NHÓM NỤ CƯỜI

Địa chỉ: 309/5 Lê Đức Thọ, P.17, Q.Gò Vấp, TP.HCM

Điện Thoại: 0902 630 230

Đối tượng can thiệp: Nhóm bạn tình âm tính (PSP); Người tiêm chích ma túy (IDU); Người có HIV (NCH)

Tham vấn và xét nghiệm HIV miễn phí.

NHÓM NIỀM TIN

NHÓM NIỀM TIN

Địa chỉ: 43 Lam Sơn, Quận Phú Nhuận, TP.HCM

Di động: 0909 621 918

Đối tượng can thiệp: Nhóm bạn tình âm tính (PSP); Người tiêm chích ma túy (IDU); Người có HIV (NCH)

Tham vấn và xét nghiệm HIV miễn phí

NHÓM TÌNH BẠN 1

NHÓM TÌNH BẠN 1

Địa chỉ: 43 Lam Sơn, Phường 5, Q.Phú Nhuận, TP.HCM

Điện Thoại: 01865718413 

Đối tượng can thiệp: Nhóm bạn tình âm tính (PSP); Người có HIV (NCH)

Tham vấn và xét nghiệm HIV miễn phí

 

1-5 of 44

Các câu hỏi thường gặp

HIV là gì?

HIV là viết tắt của Human Immunodeficiency Virus, là một loại virus tấn công hệ thống miễn dịch của cơ thể và làm ảnh hưởng đến khả năng chống lại nhiễm trùng và bệnh tật. Một người được gọi là sống chung với HIV, khi trong cơ thể của họ có virus HIV.

AIDS là gì?

AIDS là viết tắt của hội chứng suy giảm miễn dịch. Một người nhiễm HIV sẽ phát triển AIDS khi hệ thống miễn dịch trở nên suy yếu và không còn khả năng chống lại một loạt các bệnh mà bình thường cơ thể có thể tự chống đỡ được.

HIV lây truyền như thế nào?

- Quan hệ tình dục mà không có bao cao su.
- Sử dụng chung dụng cụ tiêm chích bị nhiễm HIV như: kim tiêm, bơm kim tiêm hoặc các thiết bị tiêm chích ma túy khác.
- HIV không lây truyền qua:
• Nói chuyện, tiếp xúc thông thường hoặc ôm một người bị nhiễm bệnh;
• Mặc chung quần áo hoặc đồ dùng;
• Thông qua không khí hoặc thực phẩm;
• Muỗi đốt;
• Hôn sâu;

Nhiễm HIV có chữa khỏi được không?

Không, nhưng việc điều trị có thể giữ lượng virus không phát triển thêm và giúp hệ thống miễn dịch được khỏe mạnh. Đa số người nhiễm HIV được điều trị có thể hoạt động và sống một cuộc sống lành mạnh - chỉ một số người có thể gặp các tác dụng phụ của thuốc. Việc chẩn đoán hoặc điều trị muộn, khiến hiệu quả điều trị sẽ giảm thấp. Mặc dù không thể ngăn chặn được tử vong, nhưng tuổi thọ của người nhiễm HIV đã tăng lên đáng kể nhờ điều trị kết hợp các loại thuốc mới.

Làm thế nào tôi có thể bảo vệ bản thân mình và những người khác không bị nhiễm HIV?

- Luôn luôn sử dụng hoặc yêu cầu bạn tình của mình sử dụng bao cao su khi quan hệ tình dục ngã âm đạo hoặc hậu môn. Bạn cũng có thể sử dụng bao cao su hoặc miếng chắn nha khoa khi quan hệ tình dục bằng miệng, mặc dù nguy cơ lây truyền HIV khi quan hệ tình dục qua đường miệng thấp hơn nhiều. - Không bao giờ dùng chung kim tiêm, ống chích hoặc bất kỳ dụng cụ tiêm chích khác. - Nên xét nghiệm HIV định kỳ nếu bạn thuộc nhóm có nguy cơ cao. - Nếu bạn là một nhân viên y tế, luôn luôn đeo găng tay bảo vệ trong các công việc liên quan đến việc tiếp xúc với máu hoặc dịch cơ thể khác. - Nếu bạn là phụ nữ bị nhiễm HIV và bạn đang mang thai, cần đến cơ sở y tế để được tư vấn về chương trình phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con và cung cấp dịch vụ giúp con bạn tránh bị lây nhiễm HIV từ bạn. - Nếu bạn có xét nghiệm HIV dương tính: • Gặp gỡ bác sĩ ngay lập tức để thảo luận về việc điều trị và phòng ngừa các biến chứng • Đi khám kiểm tra thường xuyên để đảm bảo sức khỏe tối ưu và cập nhật các phương pháp điều trị mới • Hãy liên lạc với một nhóm hỗ trợ HIV/AIDS tại địa phương

Các loại xét nghiệm HIV?

Cách duy nhất để biết có bị nhiễm HIV hay không là phải xét nghiệm phát hiện HIV. Có hai loại xét nghiệm phát hiện nhiễm HIV là: - Xét nghiệm phát hiện gián tiếp thông qua sự hiện diện của kháng thể - Xét nghiệm trực tiếp phát hiện vi rút và các thành phần của vi rút HIV. Hiện nay các xét nghiệm phát hiện kháng thể là phương pháp thông thường được sử dụng rộng rãi ở các cơ sở y tế để phát hiện nhiễm HIV cho người lớn và trẻ trên 18 tháng, đối với trẻ dưới 18 tháng do có thể còn kháng thể của mẹ trong máu nên áp dụng phương pháp sinh học phân tử để phát hiện thành phần của vi rút HIV trong máu của trẻ.

ART là gì và điều trị ARV là gì?

- ARV là viết tắt của Antiretroviral.
- Đây là chữ viết tắt thường được dùng để chỉ một loại thuốc được chế ra nhằm làm giảm sự sinh sôi nảy nở của HIV trong cơ thể. Nó cũng được biết đến với cách viết ART (liệu pháp kháng retrovirus).
- Nếu điều trị ARV hiệu quả, thì có thể làm chậm sự tiến triển hoàn toàn của AIDS trong nhiều năm. Thuốc ARV được khuyến khích sử dụng kết hợp để ngăn chặn hình thành kháng thuốc.

Có thể bạn chưa biết