Câu chuyện tình yêu


Câu chuyện tình yêu

Anh và tôi gặp nhau lần đầu vào một tối Sài Gòn trời bắt đầu vào thu. Sau bữa ăn tối, tôi trao cho anh một lá thư tay và một hộp quà nhỏ nhân dịp lần đầu tiên tôi hẹn hò. Anh bất ngờ và đứng hình trong vài giây vì lần đầu tiên trong đời có người viết thư tay cho mình. Anh nhường áo khoác cho tôi đi về, vì Sài Gòn về đêm trời bắt đầu lạnh. Và sau buổi tối hôm ấy, chúng tôi chính thức trở thành hai – chàng – trai – đang - hẹn - hò.

22 tuổi, tôi - một chàng sinh viên trường Luật, chưa biết yêu là gì, và cũng không dám yêu. Bởi tôi sợ. Tôi sợ tình yêu đồng giới mong manh, sợ gia đình, xã hội gièm pha… Và hơn hết, tôi sợ chính con người tôi.

Tháng 9, tôi tốt nghiệp đại học và đối mặt với vô vàn những áp lực. Tôi quen anh qua mạng xã hội. Anh - một anh chàng hướng dẫn viên du lịch, có giọng nói ấm áp, ngoại hình tròn tròn. Anh có nhiều trải nghiệm trong cuộc sống hơn tôi, trải qua nhiều mối tình hơn tôi nhưng tính cách thì lại có phần ngang bướng trẻ con. Chính sự đối lập thú vị đó làm tôi thêm yêu và thương anh hơn.

Anh công khai với gia đình về bản thân cách đây một năm và kết quả là bị đuổi ra khỏi nhà. Nhưng anh đã không gục ngã, anh vẫn sống, vẫn yêu hết mình. Và giờ đây, sau những cô gắng trong cuộc sống, gia đình đã chấp nhận để anh sống đúng với bản thân mình. Yêu thì chỉ đơn giản là yêu thôi, cứ bước đi bên nhau, đừng hứa hẹn, đừng thề thốt, bởi điều gì cũng có thể xảy ra, nhưng hãy cứ yêu hết mình và chân thành, thì ta sẽ không phải hối hận, vì đã sống một cuộc đời đáng sống.

Trong bộ phim tài liệu "Chuyến đi cuối cùng của chị Phụng" mà tôi có dịp xem gần đây, chị Phụng có nói một câu tôi rất tâm đắc: "trai gái thì cũng có đứa tốt có đứa quỷ ma, bóng gió cũng vậy, cũng có người tốt kẻ xấu, cũng có người đi giết người cướp của, nhưng cũng có người sống có ích và đóng góp cho xã hội...". Chỉ mong đến một ngày nào đó, gia đình và xã hội sẽ có cái nhìn đúng đắn về cộng đồng LGBT và thấu hiểu cho tình yêu của chúng tôi.

Bởi vì dù là ai, thì chúng ta cũng có quyền yêu thương và được yêu thương.